หมวดหมู่: CHINA

1AA1A3AHauWEI


เมิ่ง หว่านโจว ทายาท Huawei เดินทางกลับสู่จีนแล้ว หลังโดนควบคุมตัวในแคนาดานาน 3 ปี กล่าวขอบคุณรัฐบาลจีน ย้ำ ‘ความคิดถึงแผ่นดินเกิดเป็นดั่งไฟแห่งศรัทธา ช่วยนำทางกลับสู่บ้านเกิด’

     เมิ่ง หว่านโจว ทายาทและ CFO แห่ง Huawei บริษัทไอทีระดับโลกสัญชาติจีน ได้เดินทางกลับประเทศจีน บ้านเกิดเมืองนอนแล้ว หลังถูกกักบริเวณอยู่ในบ้านที่เมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เป็นเวลาราว 3 ปี  ซึ่ง ‘เมิ่ง หว่านโจว’ ได้แสดงความขอบคุณต่อประชาชน สื่อ และรัฐบาลจีนและแคนาดา ก่อนเดินทางโดยเครื่องบินเหมาลำโดยรัฐบาลจีน

       เมิ่ง กล่าวว่า เวลาของเธอในแคนาดา ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ก็เป็นประสบการณ์อันล้ำค่าเช่นกัน

       “ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ชีวิตฉันพลิกผัน มันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากสำหรับฉันในฐานะแม่ ภรรยา และผู้บริหารบริษัท แต่มันเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าในชีวิตของฉันจริงๆ” เธอกล่าว

      “ฉันจะไม่มีวันลืมความปรารถนาดีทั้งหมดที่ฉันได้รับจากผู้คนทั่วโลก ดังคำกล่าวที่ว่า ยิ่งยาก ยิ่งเติบโต”

     ในตอนท้ายของกล่าวสั้นๆ โดยใช้ภาษาอังกฤษ ของเธอ  เมิ่ง ได้เปลี่ยนเป็นพูดภาษาจีน เพื่อแสดงความที่ขอบคุณต่อประเทศบ้านเกิดของเธอและผู้คนในจีนที่ให้การสนับสนุนและช่วยเหลือ

      ทางสถานีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน ภาคภาษาอังกฤษ (CGTN) ยังได้นำเสนอคำกล่าวของ เมิ่ง ขณะเธออยู่บนเครื่องบินเหมาลำ ระหว่างเดินทางกลับจีน

     “หากไม่มีมาตุภูมิที่เข้มแข็ง ฉันก็จะไม่มีอิสระเหมือนในทุกวันนี้ และฉันอยากจะแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อสถานทูตจีนในแคนาดาสำหรับความสม่ำเสมอของพวกเขา สนับสนุน”เมิ่ง กล่าวขณะนั่งบนเครื่องบิน

     เมิ่ง เติบโตขึ้นมาในช่วงที่จีนเกิดการปฏิรูปและเปิดประเทศ เธอกล่าวว่า เธอรู้สึกดีที่ได้เห็นและสัมผัสถึงความสำเร็จของจีนและประชาชนจีนภายใต้การนำของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

     “เพื่อนร่วมชาติของฉันทุกคนได้ทำงานอย่างหนักมาเป็นเวลาหลายทศวรรษเพื่อทำให้บ้านเกิดของเราเจริญรุ่งเรืองและเข้มแข็ง และผู้คนก็เดินขบวนไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากต่อสันติภาพและการพัฒนาของโลกด้วย โชคดีที่เราเกิดในยุคที่สงบสุข... สิ่งที่มีค่าที่สุดคือฉันได้เกิดในประเทศที่ยิ่งใหญ่”

       “ความโหยหาและความคิดถึงต่อแผ่นดินเกิด จุดไฟแห่งศรัทธาในใจของฉัน ส่องสว่างช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดในชีวิต และนำทางไปสู่การเดินทางไกลกลับบ้าน”เมิ่งกล่าวทิ้งท้าย

แหล่งข้อมูล:

https://news.cgtn.com/news/2021-09-25/Meng-Wanzhou-expresses-gratitude-to-China-in-message-on-way-home-13QasmBoZ9e/index.html

https://news.cgtn.com/news/2021-09-25/Time-in-Canada-disruptive-but-an-invaluable-experience-Meng-13Q31IG3wE8/index.html

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=346996490502238&id=117547923447097

 

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!