หมวดหมู่: USA

1AA1A3A1biden


ไบเดน กล่าวว่า ชาวอเมริกันที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนกำลัง 'เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด' ในขณะที่เขากดดันให้ฉีดวัคซีนโควิด

CNBC HEALTH AND SCIENCE : Robert Towey           @ROBERTTOWEYCNBC

ประเด็นสำคัญ

          ไบเดน กล่าวว่า ผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนกำลังขัดขวางการเติบโตทางเศรษฐกิจ ต้นทุนงาน และทำให้ระบบการดูแลสุขภาพต้องเครียดโดยไม่จำเป็น

          ผู้คนเกือบ 2.4 ล้านคนได้รับกระสุนครั้งที่สามแล้วตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. เมื่อ CDC เคลียร์พวกมันสำหรับผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ

          เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐฯ ยังคงประเมินข้อมูลเกี่ยวกับสารกระตุ้นจาก Moderna และ Johnson & Johnson

ประธานาธิบดีไบเดน : การปฏิเสธที่จะรับวัคซีนทำให้พวกเราทุกคนต้องสูญเสีย

      ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวโทษชาวอเมริกันที่ไม่ได้รับวัคซีน ในการชะลอการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ โดยกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ที่มาจากการเลือกตั้งบางคนพยายามบ่อนทำลายความพยายามของรัฐบาลในการต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของโควิด-19

     ความคิดเห็นของ Biden เกิดขึ้นหลายชั่วโมงหลังจากที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคอนุมัติให้แจกจ่ายยาฉีดของPfizerและBioNTechให้กับชาวอเมริกันประมาณ 60 ล้านคน

     'คนอเมริกันส่วนใหญ่กำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง' ไบเดนกล่าวในการปราศรัยกับประเทศชาติ โดยสังเกตว่าสามในสี่ของผู้มีสิทธิ์ได้รับปืนอย่างน้อยหนึ่งนัด เขาวิพากษ์วิจารณ์ผู้คนกว่า 70 ล้านคนที่ยังไม่ได้เริ่มกระบวนการฉีดวัคซีน “และที่เลวร้ายไปกว่านั้น มีเจ้าหน้าที่ที่มาจากการเลือกตั้งที่ทำงานอย่างหนักเพื่อบ่อนทำลายข้อมูลเท็จในการต่อสู้กับโควิด-19 นี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้โดยสิ้นเชิง”

     นักเศรษฐศาสตร์มีความคาดหวังที่ลดลงในช่วงครึ่งหลังของปีหลังจากรายงานทางเศรษฐกิจที่น่าผิดหวังจำนวนมาก เศรษฐกิจสหรัฐฯ เพิ่มการจ้างงานเพียง 235,000 ตำแหน่งในเดือนส.ค. ซึ่งต่ำกว่าที่คาดการณ์ว่าจะได้รับผลตอบแทน 720,000 จากนักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดย Dow Jones ในสัปดาห์นี้ Federal Reserve คาดการณ์ว่า GDP ปี 2021 จะเพิ่มขึ้นที่ 5.9% ต่อปี ลดลงจากที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะเติบโต 7%

     ดร.โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการ CDC อนุญาตให้วัคซีนของไฟเซอร์ฉีดครั้งที่ 3 ในช่วงต้นวันศุกร์สำหรับผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ผู้ที่อาศัยอยู่ในสถานพยาบาลระยะยาว และคนอายุ 18 ถึง 64 ปี ที่มีโรคประจำตัวหรือทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่กระจายของไวรัส

       ไบเดนกล่าวว่าการรับรองของ CDC ช่วยให้ชาวอเมริกัน 60 ล้านคนได้รับการกระตุ้นเตือน ซึ่งรวมถึงครู เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และพนักงานซูเปอร์มาร์เก็ต

       ดร.บาร์บารา เทย์เลอร์ ผู้ช่วยคณบดีและศาสตราจารย์ด้านการติดเชื้อ โรคที่ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพมหาวิทยาลัยเท็กซัสที่ซานอันโตนิโอกล่าวในอีเมลถึง CNBC

      “การทำให้แน่ใจว่าผู้ที่มีความเสี่ยงจากการทำงานสำหรับ COVID ได้รับการคุ้มครองมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จะช่วยให้สภาพแวดล้อมทางคลินิกของเราปลอดภัยยิ่งขึ้น และช่วยให้มั่นใจว่าเรามีผู้ให้บริการและเจ้าหน้าที่เพียงพอที่จะดูแลผู้ป่วย” เทย์เลอร์กล่าวเสริม

      ประชาชนประมาณ 100 ล้านคนได้รับวัคซีนของไฟเซอร์สองโดสแรก ตามรายงานของ CDC

     ผู้คนเกือบ 2.4 ล้านคนได้รับกระสุนครั้งที่สามแล้วตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค. เมื่อ CDC เคลียร์พวกมันสำหรับผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐยังคงมีการประเมินข้อมูลเกี่ยวกับการดีเด่นจากModernaและจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน

      “แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ของเรากำลังดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูลจากทั้งสององค์กรทั้งกลางวันและกลางคืนว่าคุณต้องการบูสเตอร์ช็อตหรือไม่และเมื่อใด และเราจะแจ้งข้อมูลอัปเดตให้คุณทราบเมื่อกระบวนการดำเนินต่อไป” ไบเดนกล่าว

       ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพแห่งชาติ ดร. ฟรานซิส คอลลินส์กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า การตัดสินใจเกี่ยวกับปริมาณที่สามจาก Moderna และ J&J จะมาถึงภายในไม่กี่สัปดาห์ เขาเสริมว่า NIH กำลังดำเนินการทดลองเพื่อกำหนดผลของการผสมปริมาณวัคซีนปฐมภูมิจากผู้ผลิตรายหนึ่งกับยาดีเด่นจากผู้ผลิตรายอื่น

      แม้ว่า CDC รายงานว่า 55% ของประชากรสหรัฐได้รับวัคซีนป้องกันโควิดอย่างครบถ้วน แต่ไบเดนกล่าวว่าคนที่ไม่ได้รับวัคซีนที่เหลือกำลังขัดขวางการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทำให้ต้องเสียงาน และสร้างความเครียดโดยไม่จำเป็นต่อระบบบริการสุขภาพ

      ไบเดนออกคำสั่งวัคซีนใหม่ในวันที่ 9 กันยายนซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจส่วนตัวและพนักงานของรัฐบาลกลาง เจ้าหน้าที่ของรัฐและผู้รับเหมาต้องสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 โดยไม่มีทางเลือกอื่นในการทดสอบ ขณะที่บริษัทใดๆ ที่มีบุคลากรมากกว่า 100 คนต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านวัคซีนซึ่งรวมถึงการยกเว้นทางการแพทย์และศาสนา

     ข้อกำหนดจะครอบคลุมสองในสามของคนงานทั้งหมดทั่วประเทศ Biden กล่าวโดยสังเกตว่า 92% ของสมาชิกบริการประจำของประเทศได้รับการฉีดวัคซีน เขาได้รับคำสั่งภาพทหารบน9 สิงหาคม

     'ฉันกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยข้อกำหนดการฉีดวัคซีนทุกที่ที่ทำได้'ไบเดนกล่าว

       - John Melloy แห่ง CNBCสนับสนุนบทความนี้

More Aticles

 

https://www.cnbc.com/2021/09/24/biden-says-unvaccinated-americans-are-costing-all-of-us-as-he-presses-covid-vaccine-mandates.html

 

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!